Bị ung thư có đi xuất khẩu lao động được không?

Bị ung thư có đi xuất khẩu lao động được không?
Ngày đăng: 17/05/2021 10:19 PM

  Bị ung thư có đi xuất khẩu lao động được không?

  Đối với các đất nước phát triển thì việc chọn lọc lao động đòi hỏi rất kỹ càng. Do đó là người lao động ngoài đáp ứng các tiêu chuẩn về thể lực như là chiều cao, cân nặng, giác quan cầu thiết khi làm việc thì cũng không được mắc bệnh cấm. Vậy bị ung thư có đi xkld được không?

   

  bị ung thư có đi xkld được không

  bị ung thư có đi xkld được không

   

  Bệnh ung thư là gì

  Ung thư là bệnh khi cơ thể bạn xuất hiện các tế bào bất thường và phát triển không kiểm soát tập hợp thành khối u. Dần dần như thế thì tế bào ung thư xâm lấn và phá hủy các mô của cơ thể bình thường từ các cơ quan đến toàn bộ cơ thể..

  Các nhà khoa học hiện nay phát hiện được hơn 200 chủng loại của ung thư được đặt theo các cơ quan khởi phát tế bào ung thư. Ví dụ như ung thư phổi, ung thư vòm họng…

  Các ung thư tương đối phổ biến hiện nay như là: ung thư cổ tử cung, ung thư tuyến tụy, ung thư tuyến giáp, ung thư gan… Hầu hết bệnh ung thư có không có triệu chứng khởi phát để bạn có thể dễ dàng nhận diện bệnh mà chỉ phát hiện được khi bạn đi khám sàng lọc hoặc vô tình khám bệnh ở các cơ quan nơi khởi phát tế bào ung thư.

  Việc điều trị và loại bỏ ung thư hiện nay đang còn gặp khó khăn, các nhà khoa học đang tiếp tục nghiên cứu tìm ra được những phương pháp điều trị hiệu quả. Qua những thông tin cơ bản thì có lẽ bạn cũng mường tưởng được lời đáp cho câu hỏi bị ung thư có đi xkld nhật bản được không đúng không?

   

  Nguyên nhân gây nên bệnh ung thư

  Để xác định được nguyên nhân chính xác gây nên bệnh ung thư thì hiện tại chưa xác định được. Tuy nhiên thì hiện nay các nhà khoa học đã tìm ra được mối liên quan giữa ung thư và thay đổi gen của tế bào. Gen là mặt trong của mỗi tế bào trong cơ thể người, nó điều khiển, điều hòa sự phát triển và phân chia tế bào. Các gen đột biến sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động và chức năng của tế bào thường dẫn đến tế bào phát triển quá mức.

   

  Những nguyên nhân gây đột biến gen

  Yếu tố di truyền

  ADN của bạn sẽ được thừa từ bố và từ mẹ vì thế sẽ có khả năng rất cao bạn thừa hưởng gen đột biến này. Cũng không thể quy chung cho các trường hợp có gen đột biến đều bị ung thư nhưng yếu tố này sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư. Trên thực tế thì tỉ lệ đột biến gen gây nên ung thư là rất nhỏ.

  Tác động từ bên ngoài

  Phần lớn các đột biến gen cũng có thể gây ung thư do tác động từ các yếu tố môi trường, tác nhân gây ra thường là: tiếp xúc hóa chất gây ung thư, virus, tổn thương viêm mạn tính, kích thích tố, chất phóng xạ…. Đây được xem là những tác nhân chính gây nên bệnh ung thư.

  Các tế bào mang gen đột biến này tăng trưởng và phân chia bất thường sẽ không kiểm soát được và thường sẽ tụ tập thành khối u. Các tế bào này sẽ không theo quy trình phát triển bình thường mà nó phát triển và phát triển liên tục cho đến khi hình thành ung thư.

   

  Tầm soát ung thư khi đi xklđ Nhật  

  Tầm soát ung thư khi đi xklđ Nhật 

   

  Chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư

  Những năm qua Y học đang không ngừng phát triển để nghiên cứu tìm ra các phương pháp điều trị giúp con người chống lại bệnh ung thư. Tuy nhiên việc điều trị căn bệnh này dứt điểm hiện tại vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn, ung thư lại ngày càng diễn biến phức tạp và khó điều trị.

  Chẩn đoán ung thư

  Việc chẩn đoán ung thư càng sớm sẽ càng tốt giúp cho việc điều trị đạt hiệu quả, nhất là bạn phát hiện bệnh trong giai đoạn đầu khi khối u đang phát triển tại cơ quan xuất phát. Các loại ung thư hiện nay thường sẽ được phát hiện thông qua các lần kiểm tra định kỳ sẽ giúp bạn phát hiện bệnh trước khi nó trở nên nghiêm trọng.

  Hầu hết ở nước ta thì tế bào ung thư sẽ được phát hiện và chẩn đoán khi khối u đã hình thành và có những triệu chứng bệnh phát triển. Chỉ có tỷ lệ rất ít các bệnh nhân phát hiện ra ung thư khi khám sàng lọc và chẩn đoán tình cờ khi khám và điều trị tình trạng sức khỏe khác.

  Chẩn đoán ung thư thường sẽ bắt đầu bằng việc bạn kiểm tra sức khỏe và các tình trạng bệnh sử. Phát hiện được sự thay đổi của các chất chỉ điểm ung thư bằng cách xét nghiệm máu. Còn các kỹ thuật chụp X quang, chụp CT hay cộng hưởng từ cho phép bạn phát hiện các đặc điểm của khối u như vị trí, mức độ lan rộng, kích thước…

  Cũng còn một số trường hợp thì phát hiện và chẩn đoán ung thư qua việc nội soi dạ dày, vòm họng, trực tràng. Nhưng để quyết định tới việc chẩn đoán chính xác nhất tế bào ung thư chính là sinh thiết tế bào bất thường.

  Ngoài ra thì các xét nghiệm ung thư khác có thể giúp bạn thực hiện cũng như đánh giá tổng quát và tình trạng đầy đủ của bệnh ung thư. Chẩn đoán được chính xác, mức độ phát triển của ung thư và di căn từ đó bác sĩ xây dựng được phác đồ điều trị hiệu quả nhất.

  Một số trường hợp may mắn đi khám bệnh trước khi đi xuất khẩu lao động cũng sẽ phát hiện ra tế bào ung thư như thế bạn có thể điều trị trong giai đoạn còn sớm. Nhưng khi phát hiện tế bào ung thư liệu bị ung thư có đi xkld được không thì câu trả lời dành cho bạn sẽ chắc chắn là không rồi. Bởi khi đi xuất khẩu lao động thì yêu cầu đầu tiên các nhà tuyển dụng cần chính là sức khỏe. Đòi hỏi người lao động phải có đủ sức khỏe để làm việc bởi việc xuất khẩu lao động thường là việc lao động chân tay nặng nhọc cần đòi hỏi dùng sức nhiều.

  Các phương pháp điều trị ung thư

  Dựa trên kết quả chẩn đoán bệnh tùy theo các giai đoạn, loại ung thư, mức độ của bệnh và sức khỏe của bạn thì bác sĩ sẽ có những phương pháp điều trị độc lập hay kết hợp để mang đến kết quả cao nhất.

  Các phương pháp điều trị hiện nay sẽ là.

  -         Phương pháp phẫu thuật: phương pháp này sẽ giúp bạn loại bỏ được tế bào ung thư. Thường sẽ cắt đi toàn bộ khối u hoặc một phần có thể bao gồm cả tế bảo khỏe mạnh.

  -         Phương pháp hóa trị: phương pháp này chủ yếu bác sĩ sẽ dùng các loại thuốc đặc hiệu để tiêu diệt triệt để các tế bào ung thư.

  -         Liệu pháp miễn dịch: tiêu diệt tế bào ung thư bằng cách bổ sung các kháng thể để tăng cường miễn dịch tự nhiên.

  -         Điều trị bằng thuốc: ngăn ngừa ung thư phát triển bằng cách dùng thuốc với hoạt chất đặc biệt can thiệp vào phân tử.

  -         Liệu pháp hormone: ngăn chặn hoặc loại bỏ hormone cấp năng lượng cho u ung thưa việc này ngăn chặn bệnh ung thư phát triển.

  -         Cấy ghép tế bào gốc: phương pháp này chỉ áp dụng cho ung thư xương và ung thư tủy xương được cho phép thay thế của bác sĩ điều trị.

   

  Bị ung thư không đuwọc đi xkld Nhật Bản

  Bị ung thư không được đi xkld Nhật Bản

   

  Bị ung thư có đi xkld được không?

  Trong 13 nhóm bệnh không được đi xuất khẩu thì trong các nhóm sẽ trả lời cho các câu hỏi liệu bị ung thư vú có đi xkld được không, bị ung thư phổi có đi xkld dc không? Nếu như người lao động mắc các bệnh ung thư dưới đây sẽ không được phép đi xuất khẩu lao động:

  -          Ung thư cổ tử cung

  -          U nang buồng trứng

  -          Ung thư vú

  -          Ung thư bàng quang

  -          Ung thư dương vật

  -          U xơ tiền liệt tuyến

  -          U tuyến ức gây liệt tứ chi

  -          U não, u tủy, u thần kinh ngoại biên

  -          Ung thư đường tiêu hóa

  -          Ung thư vòm họng

  -          U nang vùng răng miệng

  theo như nhóm trên thì người bị bệnh ung thư sẽ không thể đi xuất khẩu lao động tại nước ngoài được. Sức khỏe là một yếu tố vô cùng quan trọng khi bạn đăng ký đi xuất khẩu lao động. Ngoài đảm bảo các yếu tố về thể lực thì bạn sẽ không được mắc 1 trong 13 nhóm bệnh bị cấm xuất khẩu lao động.

  Một số lưu ý khi đi khám sức khỏe xuất khẩu lao động

  -          Để có một kết quả khám sức khỏe đi xuất khẩu lao động chính xác thì trước ngày khám bệnh bạn không nên hút thuốc lá, uống rượu bia. Trước khi xét nghiệm máu thì bạn không nên uống các loại nước có ga, đồ ăn ngọt, cà phê.

  -          Đối với các trường hợp lao động có kết quả khám bệnh của bệnh viện không đúng với thực tế thì sẽ bị đưa về nước và phải chi trả chi phí 1 lượt vé máy bay về nước. Tuy nhiên thì các trường hợp này sẽ cực kỳ hiếm gặp.

  -          Đối với các trường hợp lao động cố ý sai phạm khi đi khám sức khỏe đi nước ngoài thì khi sang nếu như bạn bị phát hiện thì sẽ bị trả về nước và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.

  -          Giấy chứng nhận sức khỏe cho lao động xuất khẩu sang nước ngoài chỉ có hiệu lực trong vòng 3 tháng kể từ ngày ký.

   

  Phải kiểm tra kỹ sức khỏe trước khi đi XKLĐ

  Phải kiểm tra kỹ sức khỏe trước khi đi XKLĐ

   

  Những địa điểm khám tổng quát trước khi đi xkld

  Người lao động sẽ phải đi khám tổng quát ở các bệnh viện lớn trước khi tham gia thi tuyển. Để biết được chính xác hơn về các điều kiện sức khỏe, tình trạng bệnh của bản thân người lao động nên lựa chọn các bệnh viện lớn như là:

  -          Hà Nội: Đa khoa Thanh Nhàn, Giao thông vận tải 1, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Hồng Ngọc, Đa khoa Saint Paul, 115…

  -          Hồ Chí Minh: Bệnh viện Thống Nhất

  -          Đà Nẵng: Bệnh viện Đà Nẵng

  Các bệnh viện này đều có cấp phép khám cho người lao động đi xuất khẩu ở nước ngoài. Bởi những bệnh viên này đều đạt tiêu chuẩn bệnh viện đa khoa hạng II trở lên. Trang bị đầy đủ các thiết bị y khoa hiện đại và có đầy đủ các chuyên khoa, cận khoa lâm sàng, X quang. Ở đây bạn có thể làm được các xét nghiệm cơ bản đầy đủ như HIV, điện não đồ, chẩn đoán bệnh phong, xét nghiệm máu. Giấy khám sức khỏe tại đây sẽ có hiệu lực trong hồ sơ xét tuyển đi xuất khẩu lao động.

  Bài viết bị ung thư có đi xkld được không hi vọng sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích để biết được các cơ hội xuất khẩu lao động của mình, đạc biệt là các bạn đang có ý định đi xuất khẩu lao động nhật bản . Việc bạn muốn đi xuất khẩu lao động thì điều đầu tiên bạn cần tìm hiểu sẽ là những bệnh không được đi xuất khẩu lao động nằm trong 13 nhóm không đủ tiêu chuẩn. Để tránh trường hợp mất chi phí đi học tiếng, thi cử đến lúc bạn lại không đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động.