Cơ Hội Việc Làm Sau Khi Đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản Về Nước

Cơ Hội Việc Làm Sau Khi Đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản Về Nước
Ngày đăng: 25/03/2021 09:44 AM

  Những Cơ Hội Mới Sau Khi Kết Thúc Hợp Đồng Thực Tập Sinh Tại Nhật Bản

  Hẳn có bạn đã từng băn khoăn rằng sau khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về mình sẽ làm gì. Đi xuất khẩu lao động về nước có dễ xin việc làm không? Sau chương trình thực tập sinh ở Nhật Bản mình sẽ làm gì? Chúng tôi cũng đã từng là những người có câu tự hỏi như vậy. Và hôm nay với kinh nghiệm của mình xin chia sẻ lại để các bạn có thể tự trả lời cho bản thân mình nhé. Rằng Cơ hội nào cho các bạn thực tập sinh tại Nhật Bản trở về nước.

  Có nhiều cơ hội cho thực tập sinh Nhật Bản sau khi về nước 

  • Tự mình kinh doanh với nguồn vốn đã có  

  Sau những năm tháng làm việc miệt mài ở Nhật hẳn rằng bạn đã tích lũy được một số tiền làm vốn nhất định ít thì cũng 200-300 triệu, nhiều thì 700 -800tr hoặc hơn đúng không nào.

  Thêm vào đó khi đi làm việc và sinh sống tại nước ngoài bạn cũng học hỏi được thêm nhiều về chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, cách nhìn nhận, giải quyết vấn đề,…

  Vậy thì lúc này cũng khá là thích hợp để bạn tìm hiểu và mở ra một cơ sở để tự kinh doanh lĩnh vực mà mình yêu thích và có thế mạnh nếu như bạn có máu muốn kinh doanh đấy.

  Rất nhiều thực tập sinh sau khi về nước cũng đã thành công tự kinh doanh như mở xưởng gia công cơ khí, orther hàng Nhật về Việt Nam bán,…

   

  tự kinh doanh với vốn đã có

  Tự kinh doanh với vốn đã có

   

  Đây quả là một ý tưởng hợp lý ấy chứ nhỉ.

  • Làm việc cho các công ty Nhật tại Việt Nam

  Với sự giao du, kết hợp rộng rãi giữa hai chính phủ Việt nam và Nhật Bản, hiện tại ở Việt Nam có không ít các công ty có vốn đầu tư của Nhật bản, hoặc công ty của chủ Nhật Bản hoạt động.

  Với việc bạn đã quen với phong cách làm việc, quy trình và các kỹ năng cần thiết , hợp lý đối với công ty Nhật, và bạn còn biết tiếng Nhật nữa. Đây là những lợi thế để bạn phỏng vấn và xin việc làm tại các công ty nhà máy của tại Việt nam.

  Khi làm việc với những ngành nghề, môi trường giống như ở Nhật thì một ứng viên có kinh nghiệm như bạn cũng sẽ được đãi ngộ tốt hơn nhiều đấy vì các công ty Nhật ở Việt Nam cũng rất ưu tiên cho các bạn thực tập sinh về nước.

   

  Làm việc trong công ty Nhật ở Việt nam

  Làm việc trong công ty Nhật ở Việt nam

   

  • Giáo viên dạy Tiếng Nhật tại các trung tâm, trường học

  Bạn đã sống và làm việc tại Nhật một thời gian dài, hẳn là bạn cũng học hỏi và tích lũy được nhiều về tiếng Nhật, văn hóa Nhật,... Ở Việt Nam thì nhu cầu học tiếng Nhật cũng đang rất lớn, phục vụ cho các bạn đi xuất khẩu lao động, các bạn làm nhân viên trong công ty Nhật muốn cải thiện ngôn ngữ, hay các bạn yêu thích và muốn học tiếng Nhật.

  Vì thế các trung tâm mở ra để dạy tiếng Nhật Bản cũng rất nhiều. Đây là cơ hội tốt nếu bạn tự tin về ngôn ngữ của mình bạn có thể tham gia giảng dạy tiếng Nhật tại các trung tâm này với nguồn thu nhập cũng kha khá.

  • Xin việc tại các công ty dịch vụ xuất khẩu lao động Nhật Bản

  Xuất khẩu lao động Nhật Bản đang là hướng đi được nhiều bạn trẻ, người lao động ưa chuộng hiện nay. Và tất yếu là các công ty lĩnh vực dịch vụ hỗ trợ xuất nhập khẩu cũng được thành lập nhiều hơn.

  Và những công ty này cần những người đã có kinh nghiệm về xuất khẩu lao động, sống và làm việc tại Nhật như bạn. Để có thể dạy tiếng Nhật, dạy kỹ năng nghề nghiệp, hay chia sẻ kiến thức kinh nghiệm về xuất khẩu lao động cho những người đi sau rất tốt.

   Với kinh nghiệm của một người đã từng làm chuyện ấy như bạn, hẳn là bạn sẽ mang lại kiến thực bổ ích , thuyết phục hơn cho nhiều người khác muốn đi xuất khẩu lao động.

   

  Giáo viên dạy tiếng Nhật tại Delght Works HCM

  Giáo viên dạy tiếng Nhật tại Delght Works HCM

   

  Đây là cơ hội lợi thế lớn cho bạn đấy nhé.

  • Làm việc như một phiên dịch viên hay nhân viên dịch thuật

  Nếu vốn tiếng Nhật của bạn tốt, cùng những năm tháng từng trải ở Nhật bạn có thể làm phiên dịch viên cho các công ty dịch thuật tài liệu tiếng Nhật, hoặc là hướng dẫn viên du lịch cho những du khách Nhật Bản đến Việt Nam, hay hỗ trợ khách Việt nam đi tour Nhật bản.

  Đây cũng là một công việc đầy tính văn minh và ý nghĩa đấy nhé.

  • Tiếp tục đi xuất khẩu lao động Nhật bản lần hai

  Sau khi hoàn thành tốt thời gian thực tập sinh ở Nhật Bản bạn hoàn toàn có cơ hội và lợi thế lớn để trở lại Nhật làm việc với đơn hàng khác cũng lĩnh vực, đơn hàng nghề nghiệp khác, hoặc là tham gia lên các đơn hàng thực tập sinh kỹ năng đặc định chẳng hạn. Đây cũng là con đường mà nhiều bạn lựa chọn.

  Bạn thấy không, sau khi đi xuất khẩu lao động Nhật bản diện thực tập sinh kỹ năng bạn có rất nhiều cơ hội và con đường để lựa chọn và phát triển tiếp đấy. Vậy thì làm gì tiếp theo đó do sự lựa chọn của bạn thôi.

  Những lưu ý để sau khi về nước các bạn thực tập sinh dễ kiếm việc làm hơn

  Để được thuận lợi hơn sau khi về nước thì bạn cũng nên tìm hiểu một số điều cơ bản để an tâm và lựa chọn công việc phù hợp hơn cho bản thân bạn nhé.

  • Hoạch định trước kế hoạch lâu dài khi đi xuất khẩu lao động

  Nếu bạn chỉ muốn đi làm vài năm kiếm tiền rồi về nghỉ ngơi, “trồng cá nuôi rau “ thì sau khi về bạn hãy bắt tay thực hiện mơ ước của mình, không cần phải băn khoăn nhiều nhé.

  Nếu bạn dự tính cho một kế hoạch làm việc dài hơn thì trước khi đi XKLD hãy tìm hiểu để lựa chọn ngành nghề đi XKLD nhé. Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân để sau này khi về nước bạn sẽ tiếp tục phát triển tiếp nghề đó lâu dài hơn, hoặc tiếp tục đi XKLD với nghề đó.

  Nếu như bạn dự tính sẽ về nước xin việc làm thì đừng quên tìm hiểu xem ngành nghề nào ở Việt Nam có thể phát triển hơn trong 3-5 năm tới nữa nhé.

  Còn nếu bạn muốn làm việc ở Nhật lâu dài hơn thì hãy tìm hiểu thêm những đơn hàng mà bạn có thể tái XKLD tiếp sau khi  hoàn thành đơn hàng thực tập sinh lần đầu này nhé.

  • Tìm hiểu thông tin tuyển dụng việc làm tại Việt Nam trên cộng đồng , trang mạng trước khi về nước

  Khi chuẩn bị kết thúc hợp đồng lao động tại Nhật các bạn hãy giành thêm thời gian tìm hiểu trước thị trường việc làm trong nước cũng như nhu cầu tuyển dụng tại thời điểm đó.

  • Tạo mối liên hệ kết nối trong suốt quá trình đi làm việc tại Nhật Bản

  Trong quá trình sống và làm việc tại Nhật bạn đừng quên kết nối các mối quan hệ bên phía Nhật cũng như người thân, bạn bè và cộng đồng bên phía Việt Nam nhé. Nếu bạn làm tốt điều này thì có khi bạn chưa về nước đã có việc sẵn chờ bạn rồi đấy nhé.

  Trên đây là những chia sẻ của những tay thực tập sinh già đã về vườn, mong rằng sẽ giúp bạn an tâm cũng như có hướng đi hợp lý cho mình nhé.

  >>> Nếu bạn đang gặp khó khăn hay mối bận tâm chưa hiểu về xuất khẩu lao động Nhật Bản hay những kinh nghiệm từ cực thực tập sinh, du học sinh Già để làm động lực thì hãy tâm sự với ad tại đây nhé : Địa chỉ: Số 01 Đường 01, P. An Lạc A, Q. Bình Tân, TP. HỒ CHÍ MINH
  Tel: (+84) 2866 521 268 
  Hotline: (+84) 946 58 38 39 
  Email: delightworkssaigon@gmail.com
  Web: delightworkssaigon.com 

   

  Chúc các bạn thành công!