Có Nên Đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản Trong Thời Điểm Dịch Covid

Có Nên Đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản Trong Thời Điểm Dịch Covid
Ngày đăng: 19/04/2021 12:13 AM

  Có nên xuất khẩu lao động Nhật Bản trong thời điểm dịch Covid?

  Nhật Bản từ trước tới nay luôn là thị trường tiềm năng và hấp dẫn đối với lao động Việt Nam vì môi trường làm việc hiện đại, văn minh, lương thưởng cao và chế độ cũng như mức sống khi lao động tại Nhật rất tốt.

  Trong những năm gần đây, tình hình xuất khẩu lao động Nhật Bản rất sôi nổi nhưng từ đầu năm 2020, dịch Covid 19 bùng phát trên diện rộng toàn thế giới, làm ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất, kinh tế của hàng loạt các quốc gia trên thế giới trong đó Nhật Bản cũng bị ảnh hưởng. Dựa vào tâm lý này mà thị trường lao động xuất khẩu Nhật Bản giảm nhiệt hẳn, nhưng ít ai biết rằng đây là thời cơ rất tốt để có thể đi xuất khẩu lao động giá rẻ nhưng lại an toàn và có lợi và dễ dàng hơn nhiều so với trước đây.

  Có nên đi xuất khẩu lao động lúc này

  Nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không

  Vì sao bạn nên tận dụng lúc này để đi xuất khẩu lao động?

  Tình trạng bệnh dịch đang được kiểm soát hiệu quả

  Đầu tiên về vấn đề dịch Covid tại Nhật Bản đến ngày hôm nay đã được kiểm soát tương đối, cùng với chính sách tiêm chủng vacxin tại Việt Nam, khi bạn lựa chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn sẽ cần học và đào tạo khoảng 6 tháng trước khi sang Nhật.

  Nếu vậy chắc chắn khi đó bạn đã được tiêm vacxin và tình hình dịch bệnh không chỉ riêng nước Nhật mà còn cả trên toàn thế giới sẽ được cải thiện rất nhiều.

  Hơn nữa hiện tại nền khoa học của Nhật phát triển vào hàng bậc nhất thế giới nên họ có thể kiểm soát dịch bệnh tốt. Và chính phủ Nhật Bản hiện cũng đang áp dụng các biện pháp mạnh tay để giải quyết triệt để dịch bệnh này.

   Đây là lý do đầu tiên khiến bạn bớt lo lắng mối lo lớn nhất khi quyết định xuất khẩu lao động Nhật Bản.

  Tỉ lệ chọi thấp nhất trong nhiều thập kỉ trở lại đây

  Lý do thứ hai cần nhắc tới đó chính là tỉ lệ chọi xuất khẩu lao động Nhật Bản! Mọi năm tỉ lệ chọi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản rất cao, cơ hội đi có thể không cao. Nhưng mang tâm lý dịch bệnh Covid, rất nhiều người đã từ bỏ quyết định, vì vậy bạn sẽ không phải đối mặt với tỉ lệ chọi cao chót vót nữa, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu bạn đã học và thi nhiều năm mà vẫn trượt thì đây quả là cơ hội hiếm có!

  Dễ dàng lựa chọn đơn hàng tốt

  Thứ ba đó chính là bạn có nhiều cơ hội hơn để có thể lựa chọn đơn hàng mà mình muốn, hiện tại Nhật Bản thiếu nhân lực trầm trọng, bạn không còn không phải loay hoay tìm đơn hàng tốt đa dạng trong nhiều ngành như: cơ khí, xây dựng, thực phẩm, may mặc… mà không còn khó khăn và khắt khe nhiều như trước đây nữa.

  Đây thực sự là cơ hội tốt cho bạn, chỉ cần bạn thực hiện đúng các quy tắc, chính sách phòng tránh dịch thì bạn hoàn toàn không phải lo lắng khi đi xuất khẩu lao động nhật vào thời điểm hiện tại. Khi cơ hội đến, chúng ta cần nắm bắt, có thể đến thời gian dịch bệnh đã hoàn toàn được kiểm soát bạn sẽ không còn có cơ hội dễ dàng như vậy nữa.

  >>>Xem Thêm Đơn hàng xuất khẩu lao động

  Lợi ích nào dành cho bạn khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

  Trước hết phải nói trước khi bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn sẽ được học tiếng Nhật, đào tạo tay nghề và văn hóa Nhật Bản, đồng thời rèn luyện được bản thân tốt trước khi đi trong một môi trường chuyên nghiệp, năng động, trẻ trung, thoải mái. Trong khi làm việc tại Nhật bản các thực tập sinh hoặc các lao động sẽ có điều kiện tiếp xúc với người Nhật và văn hóa Nhật, học hỏi được nhiều phẩm chất đặc trưng từ người Nhật để áp dụng vào cuộc sống và công việc của mình, được làm việc trong môi trường an toàn, thoải mái và tiện nghi với mức lương thưởng cao.

  Hơn hết sau khi từ Nhật Bản trở về nước, bạn hoàn toàn có cơ hội cao tìm được một công việc tốt lương cao, và trang trải cuộc sống với số tiền khá lớn khoảng từ 300-400 triệu đồng, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn nhiều.

  Dù phải xa người thân, xa quê hương, đất nước một thời gian, nhưng tất cả rèn luyện lên bản tính mạnh mẽ và kiên cường và những gì đánh đổi được không phải là nhỏ khi vừa có tài chính vừa phát triển vượt bậc về kĩ năng và bản thân, đủ kinh nghiệm để lập thân, lập nghiệp tại quê nhà.

  Vài điểm cần lưu ý trước khi đi xuất khẩu lao động mùa covid

  Nguy cơ thi trượt cao và lừa đảo chiếm đoạt tài sản

  Xuất khẩu lao động Nhật Bản thời điểm này không còn khó khăn như trước nhưng cũng chưa bao giờ là dễ dàng. Bởi lẽ, trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều công ty, trung tâm tuyển dụng lao động, tuyển dụng thực tập sinh kĩ năng, thực tập sinh kỹ năng đặc định làm việc và học tập tại Nhật Bản nhưng không phải công ty nào cũng có khả năng đào tạo và thi tuyển thành công cho người lao động, khiến người lao động phải chật vật trong năm tới nếu vẫn muốn xuất khẩu lao động Nhật Bản. Chưa kể đến những trường hợp xấu khi người lao động bị lừa dẫn đến tiền mất, tật mang bởi những công ty ma chuyên lợi dụng sự tin tưởng của khách hàng.

  Cần chuẩn bị chi phí không nhỏ cho xuất khẩu lao động Nhật Bản

  Muốn chuẩn bị cho việc xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn cũng cần chuẩn bị nhiều chi phí khác nhau bao gồm: chi phí khám sức khỏe, chi phí học tạo nguồn, chi phí dịch vụ và môi giới, chi phí đào tạo tiếng Nhật…và kha khá nhiều khoản khác, tổng chi phí bạn cần chuẩn bị khi xuất khẩu lao động Nhật Bản 1-3 năm là 45-55 triệu đồng hoặc 85-160 triệu đồng. Tuy vậy nhưng nếu tìm được những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản giá rẻ uy tín thì bạn vừa tiết kiệm được tiền cho mình vừa có cơ hội tốt. Vì vậy mà lựa chọn địa chỉ chất lượng là khâu quan trọng hàng đầu trong cả hành trình của bạn.

  Việc hạn chế nhập cảnh Nhật Bản trong mùa covid

  Có thể bạn đang lo lắng về tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp sẽ ảnh hưởng đến việc bạn có được nhập cảnh vào Nhật Bản. Đây cũng là điều mà rất nhiều người lo lắng khi đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lúc này.

   

  Có nên đi xuất khẩu lao động mùa Covy

  Có nên đi xuất khẩu lao động mùa Covy

  Tuy nhiên với tình hình dịch bệnh đã và đang được kiểm soát cơ bản ở cả 2 nước Việt Nam và Nhật Bản, nếu như trước đây các công ty Nhật Bản đã tạm ngương việc sang Việt Nam để tuyển chọn nhân sự thì gần đây các công ty xí nghiệp, nghiệp đoàn phía Nhật đã cho người trở lại Việt nam để trực tiếp tuyển chọn lao động. Việc tuyển chọn và đưa người Việt sang làm việc tại Nhật Bản đã được khởi động lại.

  Và thêm một điều là khi bạn đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện tại bạn sẽ được khám sức khỏe trước khi qua Nhật, và khi qua Nhật bạn cũng sẽ được thăm khám, chăm sóc , kiểm tra sức khỏe cũng như thực hiện cách ly an toàn, và sau đó sẽ vào làm việc tại công ty xí nghiệp. Vậy nên nỗi lo của bạn được giải quyết rồi nhé. Dịp này cũng là thời gian để bạn chuẩn bị và học tập thật tốt để sang Nhật.

  Vậy nên đăng ký đi xuất khẩu lao động nói chung, xuất khẩu lao động Nhật Bản nói riêng dịp này bạn sẽ tận dụng được những lợi thế đáng kể đấy.

  Công ty xuất khẩu lao động giá rẻ nào uy tín?

  Như đã nói ở trên, chúng ta dễ bị lừa khi tìm trung tâm, công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản vì vậy chúng ta cần tìm hiểu thật kỹ qua nhiều nguồn thông tin để có thể lựa chọn cho mình một địa chỉ uy tín và chất lượng.
  Nếu bạn vẫn hay loay hoay tìm kiếm thì công ty Delight Works sẽ là một gợi ý hoàn hảo cho bạn. Hiện nay Delight Works được biết đến là một công ty phái cử Việt Nam, phái cử lao động và thực tập sinh  chất lượng sang làm việc và học tập tại Nhật Bản với giá cả rất hợp lý. Công ty đã tạo được uy tín với các nghiệp đoàn tiếp nhận trong nhiều năm qua, ký kết được nhiều đơn hàng chất lượng cũng nhờ vào chất lượng cao trong đào tạo tiếng Nhật, Văn hóa và tác phong cho lao động, thực tập sinh được sang Nhật làm việc. Tại đây các bạn sẽ được đào tạo tiếng Nhật một cách bài bản, ngoài ra còn được trải nghiệm nhiều nếp sống, phong thái, văn hóa Nhật Bản, khuôn viên đào tạo sạch sẽ, rộng rãi và thoáng mát đáp ứng nhu cầu học tập, đào tạo nghề, vui chơi và sinh hoạt của tất cả thực tập sinh, lao động…

  Với Delight Works – Chất lượng và uy tín được đặt lên hàng đầu !