Nên xuất khẩu lao động Nhật hay ở nhà

Nên xuất khẩu lao động Nhật hay ở nhà
Ngày đăng: 22/05/2021 01:37 PM

  Hiện nay nên xuất khẩu lao động Nhật hay ở nhà cùng những cơ hội.

  Đứng trước sự lựa chọn giữa đi xuất khẩu lao động nhật để kiếm tiền hay là ở nhà. Bạn sẽ lựa chọn con đường nào cho mình? Nên xuất khẩu lao động Nhật hay ở nhà?  Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc trên.

   

   Đi xuất khẩu lao động hay ở nhà

   

  Đi xuất khẩu lao động có tốt hay không?

  Xuất khẩu lao động trong những năm gần đây đã góp phần không hề nhỏ trong việc giải quyết việc làm cũng như tăng thêm thu nhập cho người lao động. Đây còn là cơ hội giúp nâng cao tay nghề cũng như có thể học hỏi được văn hóa và môi trường sống của các nước khác. Vậy với câu hỏi được đặt ra là “ Bạn có nên đi xuất khẩu lao động hay không? “.

  Đây là một câu hỏi mà được rất nhiều người quan tâm nhất là giới trẻ hiện nay đang có ý định đi xuất khẩu lao động mà chưa lựa chọn được con đường cho mình. Đây là vấn đề của những người lao động và cũng là vấn đề đáng được quan tâm đối với nền kinh tế – xã hội hiện nay.

   

  Có nên xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không?

  Xuất khẩu tại Nhật Bản hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm, đây cũng chính là giải pháp lý tưởng nhằm giúp người dân thất nghiệp có được những công việc phù hợp cho mình có thể mang lại lợi ích kinh tế cao.

   Nhưng để có thể qua Nhật làm việc thì các bạn phải trải qua rất nhiều khó khăn và tủi nhục và còn có nhiều rủi ro về sức khỏe. Vậy nên vấn đề nên đi xuất khẩu lao động hay ở nhà khiến cho nhiều người thấy rất băn khoăn và lo lắng. Vậy nên sau đây chúng ta hãy xem những ưu điểm và nhược điểm khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn cho mình nhé.

   

  Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật bản 

   

  >>> Xem thêm Có nên đi Nhật 

   

  Ưu điểm khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

  -          Đây là một cơ hội tốt để các bạn trẻ có thể mở mang về kiến thức, học hỏi và nâng cao tay nghề, khi về nước cũng có thể dễ dàng tìm được những công việc phù hợp với mức lương khá cao.

  -          Giúp mang lại lợi ích cao về kinh tế , thường thì bạn đi xuất khẩu lao động 3 năm bán ẽ tiết kiệm được cho mình khoản tiền từ 500 – 700 triệu, đây là một số tiền lớn nếu như bạn ở nhà có thể bạn phấn đấu cả đời cũng khó kiếm được.

  -          Giúp bạn nâng cao được trình độ ngoại ngữ: Ngoài ra thì bạn cũng có thể nâng cao khả năng nói tiếng Nhật và khả năng giao tiếp của mình vì hằng ngày bạn sẽ được tiếp xúc và giao tiếp với người bản xứ, điều này sẽ giúp bạn có được một công việc tốt hơn sau khi về nước.

  -          Bạn  sẽ có một môi trường làm việc an toàn với chế độ bảo hiểm tốt: Nhật Bản là một đất nước có nền kinh tế rất phát triển, mọi công nghệ đều khá hiện đại cùng với môi trường làm việc vô cùng chuyên nghiệp. Chế độ ưu đãi luôn được thực hiện đúng với quy định của luật pháp Nhật Bản.

   

  Nhược điểm khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

  -          Trở ngại về vấn đề ngôn ngữ: Thời gian đầu thì các bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn về bất đồng ngôn ngữ trong giao tiếp cũng như đi lại.

  -          Điều kiện làm việc khá vất vả: Bởi vì Nhật Bản là một đất nước coi trọng về sự lao động, thời gian làm việc rất dài không có phân biệt về tuổi tác. Đối với đa phần những người việt có trình độ chuyên môn thấp cộng với thời gian làm việc nhiều thì vất vả là điều không tránh được.

  -          Chi phí ban đầu khá cao: Để có thể có cơ hội đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, đầu tiên các bạn cần phải tốn một khoản chi phí ban đầu khá lớn.

  -          Sự khác biệt về văn hóa và lối sống: Sự khác biệt về môi trường sống cũng như là nền văn hóa và lối sống của bạn chắc chắn sẽ bị đảo lộn một phần nào đấy, nhưng bạn cũng không nên lo ngại quá về điều đấy vì bán sẽ nhanh chóng quen thôi.

   

  Những cơ hội xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn nên biết

  Có rất nhiều người vẫn đang băn khoăn giữa ưu điểm thị trường lao động ở trong nước và thị trường lao động tại Nhật Bản để có thể đưa ra quyết định Nên xuất khẩu lao động hay ở nhà? Vậy dưới đây là những cơ hội xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

  Thị trường lao động tại Nhật Bản là một trong số những quốc gia mà được nhiều người lao động Việt lựa chọn nhất. Người lao động có nhiều cơ hội làm việc vô cùng hấp dẫn khi làm việc trong môi trường tại Nhật Bản.

   

  Đi xuất khẩu lao động nhật bản

   

  Môi trường làm việc tốt

  -          Đối với những người đã từng làm việc trong nước thì khi làm quen với môi trường làm việc tại Nhật Bản thì sẽ thấy có sự khác biệt rất lớn.

  -          Nhật bản là một đất nước tập trung rất nhiều công ty, doanh nghiệp lớn nhằm thu hút và đáp ứng nhu cầu cho nhiều lao động. Đây là một cơ hội làm việc tốt cho người lao động với chế độ lương hấp dẫn cũng như được hưởng nhiều chế độ và chính sách tốt, hấp dẫn.

  -          Người lao động không cần phải bỏ ra quá nhiều công sức khi lao động bởi vì có sự giúp đỡ của nhiều máy móc cũng như các khóa học công nghệ hiện đại. Các công việc đều được thực hiện theo dây chuyền vô cùng chuyên nghiệp cũng như theo một kế hoạch bài bản.

   

  Thu nhập người lao động xuất khẩu

  -          Đối với những người lao động Nhật Bản thì họ được hưởng với chế độ lương vô cùng hấp dẫn, hơn hẳn so với những thị trường lao động ở trong khu vực.

  -          Đối với những người đi xuất khẩu lao động thì họ sẽ được hưởng mức lương tối thiểu hàng tháng là > 100 yên cho mỗi tháng làm việc.

  -          Ngoài số tiền này, thì những người lao động còn có nhiều cơ hội giúp gia tăng thêm các khoản thu nhập khác bằng những công việc làm thêm ở ngoài khác.

  -          So với mức lương của những người lao động làm việc ở trong nước thì khoản tiền lương này đối với người lao động là vô cùng hấp dẫn.

   

  Chi phí đi xuất khẩu lao động giảm hơn trước

  -          Đây là một yếu tố cơ bản giúp thu hút nhiều người lao động sang Nhật làm việc hơn trước. Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật năm nay sẽ thấp hơn so với các năm trước đây.

  -          Tùy thuộc vào từng đơn hàng để phân ra từng mức chi phí, với những người lao động đi Nhật theo diện thực tập sinh thì mức chi phí sẽ như sau:

  -          Đối với đơn hàng 1 năm: chi phí từ 40 – 60 triệu đồng

  -          Đối với đơn hàng 3 năm: chi phí từ 120 – 200 triệu đồng

  -          Nếu như là kỹ sư thì sẽ có mức chi phí thấp hơn rất nhiều, chi dao động ở trong khoảng 100 triệu đồng đổ lại.

   

  Người xuất khẩu có thể ở lại làm việc lâu dài

  -          Đây là chính sách cởi mở hơn so với những năm trước đây dành cho những người xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Người lao động cũng có thể gia hạn thêm hợp đồng cũng như là thời gian làm việc tại Nhật. Chính điều này đã giúp tăng thêm thu nhập cũng như mở rộng thêm cơ hội làm việc cho những người lao động.

  -          Hầu hết thì những công việc cho người lao động đều được gia hạn thêm hợp đồng thành 5 năm so với các năm trước đây. Thời gian được gia hạn thêm này người lao động không phải trả thêm bất cứ khoản chi phí nào.

   

  Cơ hội làm việc khi về nước

  -          Sau một thời gian làm việc lâu dài tại một môi trường năng động và chuyên nghiệp như Nhật Bản thì người lao động có rất nhiều cơ hội làm việc khi trở về nước. Các bạn sẽ có cơ hội tìm được việc làm tốt với tay nghề và vốn tiếng Nhật.

  -          Người lao động cũng có nhiều cơ hội làm việc với những ngành nghề phù hợp với kinh nghiệm cũng như năng lực của bản thân.

   

  Được nâng cao trình độ tiếng Nhật

  -          Bạn cũng biết là tiếng Nhật đang ngày càng trở nên phổ biến hơn tại Việt Nam, những người có khả năng về nhật ngữ sẽ dễ xin việc vào các doanh nghiệp có vốn đầu tư của Nhật Bản, hoặc là khi bạn về nước với ngoại ngữ tốt thì bạn có thể đi dạy tại các trung tâm dạy tiếng Nhật.

  -          Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là cơ hội rất tốt để bạn có thể học tiếng Nhật, hằng ngày bạn sẽ được tiếp xúc với người bản xứ nên mọi ngôn ngữ giao tiếp chủ yếu là tiếng Nhật. Đây sẽ là một môi trường vô cùng tuyệt vời để có thể giúp bạn nâng cao được khả năng tiếng Nhật.

   

  Nên đi xuất khẩu lao động Nhật bản 

   

  Được học hỏi văn hóa của Nhật Bản

  -          Nhật Bản nổi tiếng có một nền văn hóa đặc sắc đáng để chúng ta tìm hiểu và học hỏi. Chẳng hạn như là văn hóa xếp hàng, văn hóa công sở, văn hóa đi tàu điện… Đây là những nét văn hóa mà chúng ta nên học hỏi và áp dụng.

  -          Có một nền văn hóa đặc biệt đang để nhiều người, cũng như là nhiều quốc gia phải học hỏi. Không chỉ những nét văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc mà còn có những nét văn hóa ở trong thực tế đời thường.

   

  Được thay đổi thái độ, thói quen và hành vi

  -          Đến với Nhật Bản thì mọi thứ đối với bạn sẽ được thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn, từ các thói quen nhỏ như phân loại rác, hạn chế việc sử dụng còi xe cho tới việc giảm tiếng ồn nơi công cộng.

  -          Đến một lúc nào đấy những thay đổi này sẽ dần trở thành thói quen hằng ngày cho chính bản thân bạn và đấy là điều tốt chúng ta cần phải duy trì thường xuyên ở mọi lúc và mọi nơi.

   

  Được là chính bản thân mình

  -          Không có nghĩa là khi ở Việt Nam thì bạn không được là chính mình, tuy nhiên khi có nhiều sự lựa chọn hơn để có thể tự quyết định nhiều việc thì khi đó bạn cũng có thể khám phá được những tiềm ẩn trong chính mình

  -          Những điều được trên hi vọng sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản và tương lai của bạn sẽ rộng mở như thế nào cho con đường tương lai của bạn.

  Vậy nên đi xuất khẩu lao động hay ở nhà?

  Theo ad thiết nghĩ thì các bạn nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản vì đây là cơ hội tốt cho bạn phát triển và mang lại cho mình lợi ích về kinh tế, tuy nhiên bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn cho mình một trung tâm đào tạo để không bị lừa đảo.

  >>>Tham khảo công ty xuất khẩu lao động uy tín

   

  Bạn đang cần tư vấn cho cơ hội đi xuất khẩu lao động tiết kiệm chi phí nhất. Hãy liên hệ ngay công ty phái cử lao đông đi Nhật uy tín DELIGHT WORKS

   

  Liên hệ ngay : Delight Works Sài Gòn 

  Địa chỉ: Số 01 Đường 01, P. An Lạc A, Q. Bình Tân, TP. HỒ CHÍ MINH
  Tel: (+84) 2866 521 268 
  Hotline: (+84) 946 58 38 39 
  Email: delightworkssaigon@gmail.com
  Web: delightworkssaigon.com